Tập 13: Quay về Hàn Quốc

Màu nền
Font chữ
Font size
Chiều cao dòng

- Hứa- Suga vừa nói vừa nhìn Army cười.

- Army! Army!- Đúng lúc ấy Eunji chạy tới, chưa kịp nhìn thấy những ai đang ở xung quanh cô bạn thân của mình, cô đã hớt hải kêu, mặt tươi rói khác hẳn với lúc rời đi. Suga và 6 thành viên còn lại vội né sang một bên. Eunji vừa đưa điện thoại ra trước mặt Army nói không kịp thở:

- A..rmy mày.. mày xem này... BTS vừa đăng líp mấy ảnh hát " Miss Rignt" đấy, hay dã man luôn, mà hình như lời hát bị thay đổi hay sao ý, tao nhớ trước lời của Suga hổng có như thế!- Chưa để Army kịp nói gì Eunji quay sang bên cạnh, cô nhìn mấy người che mặt, đờ người một hồi, mắt không thôi nheo nheo. BTS đứng đó lúng túng, đứng lặng như pho tượng, mồ hôi thấm ướt lớp áo trong. " Giờ mà để fan hâm mộ phát hiện là cả cái sân bay loạn hết"- Army thấu rõ sự tình, cô vội kéo Eunji thật mạnh:

- Thôi! Muộn rồi giúp tao mang đồ lên máy bay đi!- Army lôi cô tới chỗ để vali bên cạnh hàng ghế chờ, Eunji cũng đi theo cô, nhưng ánh mắt hãy còn để ý Bangtan. Họ cầm đồ đạc và tới nơi chuyển hành lí vào máy bay, BTS vẫn đứng đó phía sau lưng dõi theo họ. Dường như đã ngờ ngợ nhận ra điều gì Eunji  lắp bắp hỏi, lòng hơi nôn nao lại có chút bàng hoàng:

- Nè Army! Mày... thấy....m..ấy người che mặt đó... giống BTS không?

Thoáng chút giật mình, Army cố lấy giọng bình tĩnh:

- BTS á? Mày điên à? BTS tới đây làm gì?

- Nhưng mấy người che mặt vừa nãy giống lắm!

- Họ che mặt sao mày biết giống, thôi nhanh chân lên đừng có ảo tưởng nữa!- Army giục cô, rồi rảo chân nhanh hơn để mong tách Eunji khỏi nghi ngờ. Eunji xem chừng vẫn không can tâm lắm, cô vẫn thấy ngờ vực, lại thấy thái độ tươi vui khác thường của Army cô còn thấy tò mò hơn. Nhưng dẫu sao cô tới đây chủ yếu tiễn Army sang nước ngoài, thấy Army vui cô cũng vui lây chứ không muốn nghĩ thêm gì nhiều.

 Còn Army cô tủm tỉm cố nén nụ cười, khẽ quay đầu lại cô thấy anh đang đưa tay vẫy chào cô, cô chỉ gật nhẹ nhưng trong lòng thì hạnh phúc vô cùng. " Army à, hai năm tới mày phải thật cố gắng nhé!"- cô tự nhủ trong lòng, tay đưa lên nắm lấy mặt dây trái tim trên cổ và bước vào máy bay.... Vài phút sau chuyến bay cũng khởi hành, đợi đến lúc đó BTS mới dời sân bay trở về kí túc xá. Chuyện của Suga đương nhiên tiếp tục được giữ bí mật với các quản lí và chủ tịch, BTS từ đó cũng không nhắc nhiều về Army vì họ sợ chẳng may rơi vào tai người khác. Song, Suga vẫn thi thoảng liên lạc với cô, thi thoảng thôi không được như trước nữa căn bản là do Army sau khi sang Anh thì lịch học kín cả ngày có khi còn bận rộn hơn BTS. Nhưng chuyện đó chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm họ dành cho nhau... ngày qua ngày... tháng qua tháng... năm qua năm.... thời gian cứ thế trôi và cuối cùng cũng tới cái ngày Army tốt nghiệp đại học, lấy bằng cao và trở về Hàn Quốc. 

--- Sân bay Incheon--- Seoul--- Hàn Quốc---

Hôm nay Eunji lại tới sân bay đón Army trở về. Hôm qua, nghe được tin báo tối mai Army về nước, cô mừng lắm, chuyến bay kết thúc lúc 11 giờ đêm mà Eunji đã mang cái bảng ghi tên Army trực ở sân bay từ lúc 10 giờ, suốt tiếng đi đi lại lại, đứng lên ngồi xuống thấp thỏm như trông ngóng người yêu từ mặt trận thắng lợi trở về vậy. Chuyến bay từ Anh về Hàn Quốc đã tới, dòng người đổ qua cổng nườm nượp, Eunji mất phương hướng giữa nơi đông đúc, mắt ngó lia lịa, tay vẫn ôm khư khư cái bảng.

- Eunji! - tiếng gọi lớn quen thuộc là cô mừng muốn nhảy cẫng lên. Army chạy tới ôm chầm lấy cô. Eunji cũng ôm đáp cô. Rồi hai đứa xoay vòng vòng như con nít... Mấy phút sau cả hai mới dứt nhau ra, bình tĩnh lại được. Chà, 2 năm rồi Army trở về phần nào cũng khác xưa, cô trông ăn mặc hơi người lớn chút nhưng trông khuôn mặt vẫn xinh đẹp và cái dáng thì vẫn lùn lùn như vậy. Eunji và Army lên taxi trở về nhà, vừa đi trên đường vừa không thôi trò truyện.

- À, Army này, bây giờ mày về nhà tao đó vì...

- Tao biết rồi, mẹ có nói với tao đang ở nước ngoài công tác, tại tao về gấp nên mới không về đón tao kịp.

- Ừ, nhưng mà nghe hình như mày với mẹ mày lại bất hòa à? Sao vậy?

- Ừ, nhưng chuyện nhỏ mà, tao tin mẹ chỉ giận chút thôi.

- Kể đầu đuôi câu chuyện tao nghe.

- Chuyện dài lắm. Tí về nhà mày tao kể.

--- Tới nhà Eunji, Eunji sống một mình trong một căn hộ nhỏ, ba mẹ cô sang nước ngoài cả nên hai đứa rất thoái mái sinh hoạt ở đây, Army sắp đồ tạm vào nhà, tranh thủ đi tắm. Song thì hai đứa ngồi lại trên giường của Eunji và Army kể lại câu chuyện như cô đã hứa lúc ở trên xe---

- Cái gì! Mày từ chối lời mời làm ở công ti XXX bên Anh á !- Eunji hét toáng lên sau cú sốc nặng. Mặt cô dường như biến sắc

- Ừ- Army gật nhẹ đầu, bình thản nhấp cốc sữa nóng trên bàn.

- Mày điên rồi hả? Cái công ti ấy lớn lắm đó, nhất nhì nước Anh chứ chẳng chơi! Mày được mời lại còn vào chức kế toán tài chính, chí ít tháng cũng chục triệu, cơ hội ngàn năm có một mà còn từ chối!

- Mày nhỏ nhỏ cái miệng lại cho hàng xóm người ta còn ngủ. Mẹ tao cũng không đồng ý chuyện tao từ chối công ti họ nên mới bất hòa nè. 

- Bất hòa là đúng rồi, công ti tốt như thế sao mày lại bỏ qua chứ!

- Tốt thì tốt thật nhưng tao có việc rồi! Tao gởi hồ sơ về và họ vừa hồi đáp hôm trước nên mới vội bay về đây gấp, sáng mai đi phỏng vấn.

- Thật á? Công ti nào vậy? - Eunji nguội dần, tò mò hỏi xán xán gần lại chỗ Army.

- Bighit. Tao xin làm quản lí nghệ sĩ.

- Um... vậy cũng được- Eunji tặc tặc lưỡi có hơi tiếc về lời mời của công ti lớn kia, nhưng Bighit cũng là lựa chọn không tồi, bỗng cô thấy có phần hơi tủi tủi vì ngưỡng mộ và ghen tị với con bạn thân của mình. Nhưng rồi suy nghĩ ấy cũng chỉ thoáng qua rồi tắt vụt, Army với cô là tri kỉ, hai đứa vui buồn cùng nhau, phước của Army cũng là phước của cô. Nghĩ rồi Enuji hối Army ngủ sớm, sáng mai dạy có tinh thần mà phỏng vấn kẻo lại trượt thì khổ. Nói thì có vẻ thảnh nhiên và bình tĩnh thế chứ Army lòng chả mấy ổn định. Lúc nhận được hồi đáp của Bighit cô đã sung sướng thế nào cơ chứ, vậy là cô sắp được gặp lại anh rồi, anh chưa biết cô trở về lần cuối hai người liên lạc là 1 tháng trước, cô muốn cho anh một điều thật bất ngờ. Vừa nghĩ vừa cười cô vừa mân mê sợi dây truyền trên cổ rồi dần chìm vào giấc ngủ.....

--- Sáng hôm sau---

Army dạy sớm, tân trang nhanh chóng, lựa một chiếc áo sơ mi đi kèm với quần bò đơn giản, thắt gọn mái tóc dài và dời khỏi nhà Eunji trong khi cô vẫn đang nằm ngon lành trên giường. Ra khỏi taxi, Army bước từng bước hồi hộp vào tòa nhà lớn mang tên Bighit. Army biết với học thức của mình xin vào được công ti là chuyện bình thường sợ là sợ bộp chộp trong lời ăn tiếng nói khiến chủ tịch không hài lòng thì bằng cao cỡ mấy cũng chưa chắc vào được bộ phận quản lí. Nhanh chóng trao đổi với nhân viên bàn tiếp tân, Army được chỉ tới văn phòng của chủ tịch Bang. Tới nơi, cô lịch sự gõ cửa:

- Ai vậy?

- Dạ, cháu tới để phỏng vấn xin vào bộ phận quản lí.

- Đúng giờ lắm, vào đi- Chủ tịch thoáng liếc chiếc đồng hồ đeo tay, cười hài lòng và gọi cô vào. Army bước vào khẽ nhìn chủ tịch, ông đang ngồi ngay trên ghế sofa chăm chú quan sát cô. Đã gần 3 năm kể từ khi Army gặp ông lần đầu tiên tại bãi biển Eurwangni, hẳn là ông không nhớ cô. Nhìn ông, cô vừa thấy được sự thân thiện thoải mái, nụ cười trông đôn hậu và chân thành nhưng cô cũng vừa cảm nhận có chút nghiêm khắc của bóng dáng một ông chủ lớn lại khiến cô hơi lo lắng. Thấy cô cứ đứng đó, trông vẻ bối dối và hồi hộp, ông mời cô ngồi. Army ngồi, và ông lật từng trang của cuốn hồ sơ trên bàn đọc rất cẩn thận, gật gù liên tục mặt không cảm xúc là tim Army đập loạn xạ. 

- Cháu thật có tài đó, thành tích các năm học ở Hàn và Anh đều rất xuất sắc, lại có bằng cao chỉ trong 2 năm du học. Cháu xin vào làm bộ phận quản lí nghệ sĩ đúng không, vừa khéo công ti chuẩn bị cho một nhóm nhạc nữ debut, cháu biết chứ?

Nghe lời khen của chủ tịch, Army có phần tự tin cô mạnh dạn đáp:

-Dạ cháu có xem thông tin trên mạng, là nhóm Girl Group* gồm 7 thành viên đúng không ạ!

-  Thông minh lắm, biết tự mình tìm hiểu như thế là tốt. 

- Chủ tịch quá khen!

- Vậy đi- Chủ tịch Bang đột nhiên đứng dậy, chỉnh lại vạt áo hắng giọng gọi- Thư kí Moonyee!- một phụ nữ trung niên bước vào ngay sau tiếng gọi, kính cẩn cúi chào ông, ông nói tiếp- Bây giờ Army sẽ chính thức vào làm công ti chúng ta, hãy đưa con bé đến gặp Girl Group, con bé sẽ là quản lí của chúng.

- Vâng, mời cô đi theo tôi - Cô thư kí cúi đầu với chủ tịch rồi quay ra gọi cô. Army cũng định bước theo nhưng bịchủ tịch đưa tay ngăn lại:

- À mà khoan đã.

- Dạ?- Army quay người lại nhìn chủ tịch, ông lại hướng mắt về cô thư kí ra hiệu. Cô Moonyee hiểu chuyện mở cửa và bước ra ngoài không quên dặn một câu:

- Vậy tôi chờ ở ngoài này. 

Đợi cửa phòng đóng, chủ tịch bước vài bước lại gần chỗ Army, thoáng thở dài rồi nói gương mặt nghiêm túc làm Army hơi rùng mình:

- Army này, cháu chưa có kinh nghiệm gì trong việc quản lí chính cho nghệ sĩ đúng không?

- Dạ, đây là lần đầu nhưng cháu cũng đã tìm hiểu về ngành nghề này rồi.

- Để ta nói cháu nghe, có lẽ cháu chưa biết nhưng một thành viên trong Girl Group đang dính phải tin đồn hẹn hò.

- Tin đồn hẹn hò ạ? - Army quả thật chưa biết chuyện này

- Phải, con bé là Dahye, có vai trò là main vocalist, chút nữa Moonyee sẽ  cho cháu thông tin chi tiết về các thành viên, các quản lí khác cũng sẽ hướng dẫn công việc cho cháu. Dahye năm nay mới 18 tuổi, hơn nữa khi kí hợp đồng với Bighit yêu cầu trong 3 năm kể từ khi chính thức ra mắt không được hẹn hò, nhưng chưa ra mắt đã có tin đồn con bé đang quan hệ với người lớn hơn mình 9 tuổi. Cháu là quản lí đương nhiên ngoài việc làm dõ chuyện này còn phải thu xếp thật kĩ càng, đừng để Dahye hay Girl Goup hay cả Bighit bị ảnh hưởng. 

- Là vậy sao...- Army trầm ngâm, một phần cô cảm thấy ngạc nhiên và mất đi ấn tượng tốt về cô bé Dahye này, mới 18 tuổi đã để dính vào tin đồn hẹn hò lại chuyển bị debut còn một phần cô cũng cảm nhận được sự áp lực của công việc này. Nhưng vì người ấy, cô sẽ chả dễ từ bỏ công việc này, cô nuốt nỗi hoang mang vào trong, nói với chủ tịch với giọng khẳng định- Chủ tịch đừng lo, tuy cháu chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng cháu đã theo học ngành nghề này nhiều năm, nó cũng là ước mơ của cháu, cháu sẽ cố gắng hết sức mình.

Chủ tịch Bang cười gật đầu hài lòng, ông nói:

- Cháu nói vậy thì ta tin, được rồi vậy cháu theo Moonyee đi, cô ấy sẽ dẫn cháu tới phòng tập của Girl Group, chúng giờ chắc đang ở đó luyện tập thôi.

Army cúi gập người chào chủ tịch, tinh thần tăng cao, vội bước ra khỏi cửa vào rảo bước theo thư kí Moonyee tới phòng tập của nhóm nhạc nữ mà cô sẽ quản lí.

--- Phòng tập của Girl Group----

Cô Moonyee gõ cửa 2 lần và tự động mở ra khi không có phản ứng gì. Moonyee bước vào phòng tập, Army lẽo đẽo theo sau. Phòng tập không quá to sàn lát gỗ, 3 mặt tường một mặt gương. Có 7 cô gái đang xếp đội hình nhảy theo bài nhạc. Đây là ca khúc ra mắt của họ, nó nghe rất bắt tai, giai điệu sôi động, vũ đạo nhìn qua thôi cũng thấy không phải đơn giản. Họ vẫn tiếp tục tập, quả là hăng say và tập trung. Trước khi tới đây, Army đã đọc qua thông tin về các thành viên trong nhóm. Họ đều có dáng chuẩn và ngoại hình thì khỏi chê vào đâu được. Trong nhóm còn có Dahye và 2 cô gái nữa là tiểu thư nhà giàu, ba mẹ đều là chủ tịch mấy tập đoàn nổi tiếng ở Seoul này. Trong phòng tập ngoài thành viên Girl Group còn có một vài người quản lí khác đang ngồi lại một góc, thấy Army và Moonyee vào họ liền chạy tới chào hỏi. Cô Moonyee giới thiệu Army với họ, so với Army thì tuổi họ nhỉnh hơn một hai tuổi. Sau khi cô thư kí dời đi, Army lịch sự cúi chào:

- Em là Army, 21 tuổi, đây là lần đầu em làm việc xin nhờ mọi người hướng dẫn ạ.

- Nào được rồi, lại đây ngồi đi, giờ chúng ta như chị em một nhà cả thôi, tôi sẽ chỉ cô cách làm việc.- Một chị gái thân thiện bước tới kéo tay Army và họ lại ngồi về một góc, nhóm nhạc vẫn hăng say luyện tập. Sau khi trao đổi vài phần, Army tiếp thu nhanh, hiểu được dõ công việc à bổn phận của mình. Song, một chị trong số ấy lên tiếng hỏi nhỏ cô vẻ nghiêm trọng hơn bình thường:

- À, Army này em đã biết chuyện scandal của Dahye chưa?

- Dạ, em có nghe chủ tịch nói qua rồi ạ.

- Vậy là khổ cho em rồi- chị nhìn cô thở dài, đưa mắt sang nhìn Dahye nói tiếp- mới có 18 tuổi đã dính phải tin đồn tình cảm, thật không biết giữ mình chút nào.- Army cũng hướng ánh mắt theo chị. Cô gái tên Dahye tuy còn nhỏ tuổi nhưng quả thật có dáng vóc chuẩn như người mẫu, khuôn mặt xinh đẹp nhưng có phần già hơn tuổi thật của mình, giọng hát hay. Nhìn trông sao cũng đầy sức lôi quấn đến là Army cũng cảm thấy rất ghen tị, thấy tò mò cô hỏi:

- Chuyện đó là thật hả chị?

- À... cái này chị cũng không chắc, vì không chỉ giới truyền thông cả công ti cũng chả ai biết dõ sự thật. Nhưng hai người đó cũng khá thân thiết, nghe nói là có quen biết trước, thi thoảng còn rủ nhau đi ăn uống. Khi hỏi đến Dahye con bé hay ấp úng, e thẹn giống kiểu khẳng định là sự thật vậy. Còn cái anh chàng kia là người khó gần không ai dám hỏi đến. 

- Cái anh chàng đó là ai vậy ạ

-  Nghe là con bé đang hẹn hò với tiền bối cùng công ti là thành viên nhóm nhạc BTS.

- Nhóm nhạc BTS ạ! - Army giật mình quả là hơi bất ngờ, cô cố giữ bình tĩnh, mấy tháng qua có vẻ cô hơi bỏ bê tin tức K-pop nên mới không biết chuyện này có dính líu tới BTS, cô hỏi tiếp:

- Là thành viên nào vậy chị?

- Là rapper của nhóm tên Suga đó em.

- Su.. Suga- Army lắp bắp, cô cứ ngỡ tai mình có vấn đề khi nghe thấy cái tên cô hằng mong nhớ ấy. Army quay mặt đi, tránh ánh mắt mọi người xung quanh, tim hơi thổn thức, trong lòng gợn lên những cảm xúc bàng hoàng khó tả. Sao chứ Min Suga? Anh ấy là người yêu của cô mà, sao có thể hẹn hò với người khác. Biết là tin đồn nhưng nếu chỉ giới truyền thông thôi thì có thể lá cải, đây đến người đồng nghiệp cùng công ti còn không dám khẳng định đó có phải sự thật không thì thật là mơ hồ. Đã vậy còn là thi thoảng đi ăn uống riêng với nhau rõ là chuyện không bình thường. Rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra đây?

---- end tập 13 ---

*Girl Group là tên ảo nhé! Vì không nghĩ được gì nên lấy tên này. 

Bạn đang đọc truyện trên: AzTruyen.Com